Canh cá ồ nấu lá giang nhiễm vi sinh
SGTT.VN - Ngày 5.9, cục An toàn thực phẩm, bộ Y tế cho biết nguyên nhân vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại tỉnh Phú Yên ngày 27.8 là do ăn món “canh cá ồ nấu với lá giang” bị nhiễm vi sinh vật (không phải do sắn chứa độc tố như một số báo đưa tin). Đây là vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra ở hộ gia đình làm 13 người mắc (mười người phải nhập viện). Các bệnh nhân biểu hiện đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy xuất hiện 4 – 6 giờ sau khi ăn bữa trưa được nấu tại rẫy và người ở nhà ăn thức ăn còn lại từ rẫy mang về.
H. Lê
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét