Rau xanh tăng giá
SGTT.VN - Hơn một tuần qua, giá một số loại rau tươi tại những vùng chuyên canh rau màu ở khu vực đồng bằng sông Cửu Long đã tăng 500 – 2.000 đồng/kg.
Trong đó, giá cải xanh đã tăng gần gấp rưỡi và đang ở mức 7.000 đồng/kg; giá cải ngọt từ 4.500 đồng/kg đã tăng thêm 1.500 đồng/kg; rau mồng tơi cũng tăng 1.000 đồng/kg và đang ở mức 5.000 đồng/kg.Trong khi đó, các loại bí rợ, bí đao, khổ qua…
lại giảm 500 – 1.000 đồng/kg. Theo những người trồng rau, rau tươi tăng giá là do sản lượng rau tươi giảm, do đợt gieo hạt trùng với thời kỳ mưa bão làm hư hỏng khá nhiều; trong khi đó, đa phần nông dân tranh thủ trồng thêm các loại hoa màu dễ trồng trong thời điểm cuối năm khiến giá của một số loại củ, quả giảm.
N. Tùng
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét