Thứ Năm, 24 tháng 10, 2013

Xử lý thông tin về bắp rang bơ không đảm bảo an toàn

Xử lý thông tin về bắp rang bơ không đảm bảo an toàn

Xử lý thông tin về bắp rang bơ không đảm bảo an toàn


SGTT.VN - Ngày 24.10, cục An toàn thực phẩm (bộ Y tế) cho biết ngay sau khi báo Sài Gòn Tiếp Thị có thông tin phản ánh về bắp rang bơ có mùi thơm hấp dẫn, nhưng có thể đã được trộn với hoá chất Diacetyl gây hại trầm trọng đến sức khoẻ con người, cục An toàn thực phẩm đã có công văn chỉ đạo chi cục An toàn thực phẩm TP.HCM tiến hành giám sát: lấy mẫu sản phẩm bắp rang bơ kiểm nghiệm, định danh hoá chất, mức độ ảnh hưởng của chất này đến sức khoẻ con người nhằm sớm thông tin chính xác, khoa học về sản phẩm bắp rang bơ đang lưu thông phổ biến trên thị trường để người tiêu dùng yên tâm khi sử dụng.


Cục này cũng yêu cầu viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM và chi cục An toàn thực phẩm TP.HCM tiến hành: lấy mẫu sản phẩm bột làm nhừ thực phẩm trên thị trường; kiểm nghiệm, định danh hoá chất, mức độ ảnh hưởng của chất này đến sức khoẻ con người; tổng hợp, báo cáo kết quả về cục An toàn thực phẩm trước ngày 30.10.


L. Hà






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN

Dịch Vụ