Vào bếp
Cháo bào ngư Nha Trang
Nguyên liệu: Bào ngư 200g, tôm sú 300g, gạo thơm 1/4 lon, hành tím phi 30g, tỏi băm 1 muỗng, hành lá 3 tép, gừng 20g, tía tô một ít, gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước mắm, ớt.
Cách làm: Bào ngư tươi rửa sạch cho vào nồi hầm (bào ngư khô ngâm nửa buổi) cho đến khi mềm. Nấu 1/4 lon gạo thành cháo hơi đặc. Tôm lột vỏ, làm sạch ướp 1 muỗng hạt nêm, 0,5 muỗng tiêu, phi thơm tỏi cho tôm vào xào vừa săn. Cho nước hầm bào ngư vào nấu chung với cháo vừa sánh. Nêm 1 muỗng muối, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm cho vừa ăn. Ăn nóng với nước mắm ớt.
Q.T
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét