Thứ Năm, 10 tháng 10, 2013

Bốn người nguy kịch do ăn hoa loa kèn

Bốn người nguy kịch do ăn hoa loa kèn

Bốn người nguy kịch do ăn hoa loa kèn


SGTT.VN - Ngày 10.10, thông tin từ bệnh viện đa khoa Lâm Đồng cho biết đang tiếp nhận điều trị bốn bệnh nhân nam: L.C.V. (63 tuổi), L.V.T. (61 tuổi), C.M.Q. (22 tuổi) và N.T.P. (18 tuổi) cùng ngụ tại một tịnh xá ở huyện Đức Trọng (Lâm Đồng), bị ngộ độc do ăn hoa loa kèn, nhập viện trong tình trạng đau bụng, choáng váng, thường xuyên nói sảng, lơ mơ…










Bệnh nhân N.T.P chưa hết bị ảo giác. Ảnh: Trí Thức



Theo lời kể của anh Q., trước đó một ngày, anh ra hái hoa loa kèn (màu vàng) trồng trước tịnh xá để ăn với lẩu chay cùng năm người khác. Khi ăn cảm giác hoa có vị đắng hơn khổ qua, liền sau đó mọi người bị đau bụng, run rẩy, xây xẩm mặt mày, buồn nôn... Hai người ăn ít nên chỉ ngộ độc nhẹ, điều trị tại chỗ; bốn người khác được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Sau điều trị tích cực, ba bệnh nhân đã hồi phục tốt, riêng P. bị nặng nhất, vẫn trong tình trạng lúc mê lúc tỉnh.


BS Phan Thạch Khuê, phó trưởng khoa Hồi sức tích cực khuyến cáo: độc tố chứa trong hoa loa kèn tựa như độc tố trong cà độc dược, thành phần độc tố gây tác động chủ yếu bao gồm atropine, hyoscyamine, scopolamine gây nên triệu chứng mê sảng, điên loạn…


Vũ Lê






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN

Dịch Vụ