TP.HCM: chậm cấp giấy phép bán bún, phở
SGTT.VN - Theo quy định mới bộ Công thương, các cơ sở sản xuất bún, bánh canh, bánh phở phải chuyển từ cấp quận, huyện về các sở chuyên ngành để quản lý, cấp phép, đồng nghĩa với việc những giấy phép sản xuất do quận, huyện và trung tâm y tế dự phòng cấp phép trước đó sẽ không còn hiệu lực.
Do vậy, trong số 212 cơ sở sản xuất bún, bánh phở, bánh canh, đến nay, cơ quan chức năng chỉ mới cấp lại có tám giấy phép. Nguyên nhân của việc chậm trễ này là do các cơ sở sản xuất mặt hàng này buộc phải mời sở Công thương, sở Y tế xuống khảo sát, thẩm định để cấp lại giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, nên mất rất nhiều thời gian.
Nguyệt Minh
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét