Không có chuyện sán dây trong mì gói
SGTT.VN - Ngày 22.8, thông tin từ cục An toàn thực phẩm, bộ Y tế cho biết đã nhận được báo cáo của các cơ quan chức năng về kết quả kiểm tra, xét nghiệm mẫu mì gói được một người dân ở Hà Tĩnh phản ánh “có sinh vật lạ”.
Theo đó, viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia kết luận không phát hiện sinh vật lạ, sản phẩm đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm theo quy định. Còn mẫu “sinh vật lạ” do người dân cung cấp được viện Sốt rét, ký sinh trùng và côn trùng Trung ương xác định là đốt sán dây. Theo cục, mì gói là sản phẩm trong quá trình chế biến có xử lý ở nhiệt độ cao (trên 100oC) nên sán dây không thể sống được. Do đó, cục khẳng định sán dây trong tô mì gói mà người dân phản ánh đã được xâm nhập từ môi trường trong quá trình sử dụng. Để phòng ngừa, cục khuyến cáo người dân tăng cường vệ sinh môi trường; thực hiện ăn chín, uống chín; dụng cụ đựng thức ăn sạch sẽ, ngồi ăn uống trên bàn cao cách xa nền nhà...
Lê Hương
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét