Giá thịt trâu chọi gấp ba lần thịt bò Úc
SGTT.VN - Sau một ngày tranh tài ở vòng đấu loại hội chọi trâu ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội sáng ngày 23.2, 16 “ông trâu” thắng cuộc bước vào trận đấu sinh tử, trước khi tất cả bị kích điện, xẻ thịt bán cho du khách với giá “cắt cổ.”
Với các chủ trâu có “ông trâu” chiến thắng, họ cũng không có nhiều thời gian để cảm nhận chiến công, bởi tất cả 16 ông trâu thua cuộc lẫn trâu thắng cuộc đều bị kích điện, xẻ thịt ngay sau khi cuộc thi chọi kết thúc và hàng trăm phản thịt trâu được bày ngay trước cổng lễ hội để phục vụ du khách.
Với quan niệm đi xem chọi trâu mà ăn được thịt trâu chọi, nhất là những “ông trâu” đoạt giải cao thì khoẻ mạnh, may mắn cả năm, nên ai cũng cố mua bằng được dù giá đắt từ 500.000 đồng đến 3 triệu đồng/kg. Qua khảo sát, giá 1kg thịt trâu chọi thua cuộc được bán với giá 500.000 – 800.000 đồng, còn thịt “ông trâu” đoạt giải ba, nhì và nhất lần lượt là 1 triệu đồng/kg, 2 triệu đồng/kg và 3 triệu đồng/kg. Trong khi đó, chỉ cách sới chọi trâu khoảng 1km, giá thịt trâu được bày bán chỉ có trên dưới 200.000 đồng/kg. Nếu so với thịt bò Úc nhập khẩu, thì thịt trâu chọi Phúc Thọ cao hơn từ 3 – 5 lần.
Vietnamplus
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét