Thứ Năm, 16 tháng 1, 2014

Bằng cấp đại học làm rượu bia ở Mỹ

Bằng cấp đại học làm rượu bia ở Mỹ

Bằng cấp đại học làm rượu bia ở Mỹ


SGTT.VN - Được lãnh đạo bởi Seth Cohen, người có bằng tiến sĩ về khoa học và kỹ thuật thực phẩm từ đại học Corvallis bang Oregon, chương trình bắt đầu cách đây hai năm với 250.000 USD huy động từ bang và liên bang.


Làn sóng đầu tiên gồm khoảng 70 sinh viên trong chương trình sẽ tốt nghiệp vào cuối năm nay. Khi Cohen đến bang Appalachian, ông và nhóm đồng nghiệp “xem chương trình giảng dạy và phát hiện ra rằng chắc chắn là có nhiều thuận lợi và phù hợp để phát triển thành một chương trình khoa học lên men và không giới hạn trong việc chỉ làm rượu vang hoặc hoá học về vang”, Atlantic dẫn lời Cohen.










Carolina Bắc lần đầu tiên có khoá cử nhân về làm rượu bia ở Mỹ. Ảnh: TLCK



Trước khi Cohen mở chương trình, các khoa khoa học lên men hiếm thấy và không có trên bờ Đông. Chỉ có đại học Cornel có một khoa, và nó chỉ hạn chế trong chương trình khoa học thực phẩm. (Trên bờ Tây, đại học bang Oregon cũng có một khoa). Nhưng có một nhu cầu ngày càng tăng đối với các chuyên gia lĩnh vực, theo một báo cáo năm 2013 của Demeter Group, một ngân hàng đầu tư và tư vấn lập công ty trong các ngành công nghiệp rượu vang, rượu mạnh, bia và thực phẩm, mức tăng hàng năm của bia thủ công là 10% trong khoảng giữa năm 2007 – 2012. Báo cáo cũng liệt kê Bắc Carolina là bang tăng trưởng cao nhất – 23% về bia thủ công vào năm 2011 với hãng Sierra Nevada và New Belgium dẫn đầu.


Cohen và nhân viên của ông đã làm việc trong chương trình với các môn như “Các nguyên tắc của khoa học lên men”, “Những ảnh hưởng xã hội của thức uống lên men”, “Cơ sở thiết kế và vận hành”, và “Phân tích cảm nhận rượu vang và bia”. Các môn này đi chung với các lớp hoá cơ bản do nhà hoá học Eric Allain dạy.


Đặng Kính






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN

Dịch Vụ