Hủ tíu khô, mì căn, mì sợi khô chứa axít oxalic
SGTT.VN - Ngày 31.10, thông tin từ cục An toàn thực phẩm (bộ Y tế) cho biết chi cục An toàn thực phẩm TP.HCM vừa tiến hành lấy mẫu hủ tíu khô, mì căn (ảnh), mì sợi khô gửi đến công ty cổ phần dịch vụ khoa học công nghệ sắc ký Hải Đăng (TP.HCM) kiểm nghiệm.
Kết quả: các mẫu này đều chứa axít oxalic, là chất không được dùng trong thực phẩm vì có nguy cơ gây sỏi thận, làm nghẽn đường tiết niệu... Cụ thể, hàm lượng axít oxalic trong hủ tíu khô là 142mg/kg, trong mì căn là 40,1mg/kg, trong mì sợi khô cũng ở mức khá cao. Làm việc với cơ quan chức năng, chủ các cơ sở có sản phẩm vi phạm đều cho rằng không sử dụng axít oxalic và bày tỏ mối nghi ngờ do nguyên liệu bột mì, vì đã có cơ sở đem bốn mẫu bột mì đi kiểm định và ghi nhận cả bốn đều chứa axít oxalic với hàm lượng 157 – 198mg/kg.
Lê Hương
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét