Tách hoạt tính sinh học từ lá sakê, vỏ măng cụt
SGTT.VN - PGS.TS Trần Thu Hương và cộng sự thuộc bộ môn hoá hữu cơ, viện Kỹ thuật hoá học vừa thực hiện thành công đề tài ở quy mô phòng thí nghiệm: “Nghiên cứu quy trình chiết, tách phân đoạn có hoạt tính sinh học từ cây sakê (ảnh) và cây măng cụt”, được bộ Khoa học và công nghệ tài trợ nhằm nghiên cứu chế phẩm hỗ trợ điều trị các bệnh tiểu đường và cao huyết áp.
Bằng phương pháp vật lý hiện đại, nhóm nghiên cứu đã đánh giá hoạt tính sinh học của mẫu dịch chiết và các hoạt chất theo hướng có hoạt tính chống oxy hoá, hạ glucose máu…; phân lập và xác định được cấu trúc của 17 hợp chất, trong đó có hai hợp chất mới từ lá cây sakê và vỏ quả măng cụt…
T. Tuấn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét