Thứ Ba, 20 tháng 8, 2013

Chưa phát hiện màng bọc thực phẩm nhiễm độc

Chưa phát hiện màng bọc thực phẩm nhiễm độc

Chưa phát hiện màng bọc thực phẩm nhiễm độc


SGTT.VN - Ngày 20.8, cục An toàn thực phẩm bộ Y tế cho biết kết quả kiểm nghiệm 15 mẫu màng bọc thực phẩm lưu hàng tại Hà Nội và TP.HCM của viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia và viện Vệ sinh y tế công cộng TP.HCM để phát hiện DEHA cho thấy, 2/2 mẫu màng bọc bảo quản thực phẩm polyetylen (PE) không gây thôi nhiễm DEHA; 13/13 mẫu màng bọc bảo quản thực phẩm polyvinyl chloride (PVC) có thôi nhiễm DEHA, nhưng không vượt ngưỡng cho phép (3mg/1dm2 tương đương 18mg/kg thực phẩm).


Cục An toàn thực phẩm chỉ đạo các đơn vị chức năng tiếp tục kiểm tra giám sát và hướng dẫn bảo đảm an toàn thực phẩm trong màng bọc thực phẩm, lấy mẫu kiểm nghiệm trên thị trường. Để bảo đảm an toàn thực phẩm trong sử dụng màng bọc bảo quản thực phẩm, cục An toàn thực phảm khuyến cáo người tiêu dùng không sử dụng màng bọc thực phẩm ở nhiệt độ cao >70 độ C, hạn chế sử dụng màng bọc thực phẩm chứa đựng thực phẩm giàu chất béo dầu ăn, pho mát, thịt rán; không gia nhiệt bằng lò vi sóng khi thực phẩm còn bọc cả màng bọc PVC.


L.Hà






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN

Dịch Vụ