Thứ Sáu, 14 tháng 2, 2014

Bánh nhau vôi hoá không phải do canxi

Bánh nhau vôi hoá không phải do canxi

Bánh nhau vôi hoá không phải do canxi


Tôi đang có thai con đầu lòng. Nghe mấy chị bạn nói nếu để dư canxi thì dễ bị vôi hoá bánh nhau, làm giảm khả năng hấp thu và hạn chế chất dinh dưỡng được đưa đến để nuôi em bé. Có đúng vậy không? Bà bầu cần bổ sung canxi sao cho đúng?


Mỹ Duyên (hoacucxanh1229@...)


TS.BS Huỳnh Thị Thu Thuỷ, phó giám đốc bệnh viện Từ Dũ TP.HCM: Bánh nhau vôi hoá không phải do canxi. Nhau vôi hoá có khi là sinh lý do bánh nhau trưởng thành hoặc một số bệnh lý bánh nhau. Canxi là một chất khoáng rất cần thiết cho bà mẹ và nhất là thai nhi. Thai nhi cần canxi để thành lập và tăng trưởng khung xương. Thông thường, rất ít trường hợp dư canxi khi mang thai mà thường là thiếu canxi. Vì vậy, nếu đã có chế độ ăn uống đầy đủ, ăn nhiều tôm, cua, sò, ốc... các bà mẹ bổ sung một viên canxi 500mg mỗi ngày.






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN

Dịch Vụ