Giới thiệu công nghệ tiệt trùng đến sinh viên ngành thực phẩm
SGTT.VN - Công ty Tetra Pak Việt Nam phối hợp với các trường đại học vừa tổ chức giới thiệu công nghệ tiệt trùng UHT, một phát minh quan trọng của ngành chế biến thực phẩm đến với các sinh viên khoa Công nghệ hoá – thực phẩm của năm trường đại học tại TP.HCM.
Công nghệ tiệt trùng UHT được xem là giải pháp an toàn trong việc chế biến và đóng gói thực phẩm dạng lỏng, giúp sản phẩm đảm bảo chất lượng vi sinh nghiêm ngặt, vừa giữ được đầy đủ các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết, hương liệu, mùi vị tự nhiên của sản phẩm. Quá trình sản xuất các sản phẩm tiệt trùng này được thực hiện trên dây chuyền tự động hoá, đồng thời, sản phẩm sau quá trình tiệt trùng được đóng gói bằng công nghệ chiết rót vô trùng, nhờ đó, sản phẩm được tươi ngon trong sáu tháng mà không cần trữ lạnh hay dùng chất bảo quản. Hiện nay, mỗi năm, hàng trăm tỉ lít sữa tiệt trùng UHT được bán ra trên toàn thế giới. Riêng tại Việt Nam, ngành công nghiệp chế biến sữa lỏng đã ứng dụng rộng rãi công nghệ tiệt trùng UHT và công nghệ chiết rót vô trùng của Tetra Pak từ năm 1994.
Thảo Nguyễn
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét