Thứ Năm, 21 tháng 11, 2013

Chất acrylamide trong đồ ăn chiên, nướng gây ung thư

Chất acrylamide trong đồ ăn chiên, nướng gây ung thư

Chất acrylamide trong đồ ăn chiên, nướng gây ung thư


SGTT.VN - Cục Quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) vừa khuyến cáo người dân giảm tiêu dùng các thực phẩm chứa chất acrylamide (thường thấy trong một số thực phẩm như khoai tây chiên, bánh quy giòn, bánh mì nướng, hoa quả khô và cả càphê), do chất này có thể gây ung thư.


Acrylamide hình thành khi thực phẩm được nướng hoặc chiên ở nhiệt độ cao. Theo tổ chức Y tế thế giới, dừng hoặc hạn chế tiêu thụ một hoặc hai thực phẩm có chứa acrylamide không ảnh hưởng đến nhu cầu dinh dưỡng tổng thể. Để giảm tác hại của acrylamide, khi nấu ăn tránh quá lửa, không chiên đi chiên lại hoặc nướng thực phẩm nhiều lần, thay vào đó nên luộc hoặc hấp...


Lê Tú (theo FDA)






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN

Dịch Vụ