Chủ Nhật, 11 tháng 8, 2013

Nâng tầm giá trị gạo Việt

Nâng tầm giá trị gạo Việt

Sáng mai, giao lưu trực tuyến:


Nâng tầm giá trị gạo Việt

































Nghệ sĩ múa Linh Nga (ảnh trái). TS.BS Trần Thị Minh Hạnh (ảnh phải).



• Bạn đọc thưởng thức miễn phí món ăn chế biến từ gạo


SGTT.VN - Cơm nấu từ gạo là thức ăn chính trong bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam từ bao đời qua. Hạt gạo còn được sử dụng làm nguyên liệu phổ biến trong các loại thực phẩm chế biến ăn liền như: bánh gạo, hủ tíu, phở, nui, bún… Mới đây, trên thị trường có thêm loại gạo mới – gạo thảo dược Vĩnh Hoà (gạo tím), giàu vi chất dinh dưỡng, vi lượng và các vitamin A, B (B1, B2, B6...), lipit, canxi, sắt, chất xơ, đặc biệt chất omega (6 – 9), oryzanol…


Để giúp người tiêu dùng hiểu rõ hơn các giá trị của hạt gạo với ẩm thực và sức khoẻ, đặc biệt câu chuyện về hành trình gần 20 năm gắn bó ruộng đồng của người nông dân – cựu chiến binh Phan Văn Hoà ở Nghệ An, đã dày công nghiên cứu cho ra đời giống lúa thảo dược Vĩnh Hoà, báo Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức chương trình giao lưu trực tuyến “Nâng tầm giá trị gạo Việt”, từ 8 giờ 30 – 11 giờ ngày 13.8 tại hội trường của báo. Chương trình có sự đồng hành của nhà hàng Gạo (số 6 Lê Thánh Tôn, Q.1, TP.HCM) và các khách mời:


TS.BS Trần Thị Minh Hạnh, phó giám đốc trung tâm Dinh dưỡng TP.HCM: giới thiệu kiến thức khoa học về giá trị hạt gạo đối với sức khoẻ, tư vấn cách dinh dưỡng đúng đắn các sản phẩm chế biến từ gạo.


Nghệ sĩ múa Linh Nga: chia sẻ kinh nghiệm ẩm thực và những câu chuyện thú vị xung quanh hạt gạo thảo dược tím.


100 bạn đọc đăng ký tham dự sớm nhất sẽ được thưởng thức miễn phí một số món ăn bổ dưỡng chế biến từ gạo tím. Bạn đọc có thể truy cập http://sgtt.vn đặt câu hỏi trực tuyến hoặc đăng ký tham dự qua điện thoại: 08.39307825.


BTC






Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN

Dịch Vụ