Thứ Tư, 8 tháng 1, 2014

Thực phẩm Cầu Tre món ngon ngày Tết

Thực phẩm Cầu Tre món ngon ngày Tết

Thực phẩm Cầu Tre món ngon ngày Tết


SGTT.VN - Trên mâm cỗ tết xưa, cùng với những món đặc trưng như bánh chưng, dưa hành, thịt đông, con gà… chả giò và giò lụa được xếp vào những món không thể thiếu. Tết ngày nay, khi mâm cỗ có thêm nhiều món Đông – Tây hấp dẫn khác, những cuốn chả giò giòn rụm hay khoanh giò tươi ngon vẫn được chị em nội trợ lên kế hoạch lựa chọn. Những sản phẩm này đòi hỏi vừa ngon, nhưng vẫn an toàn cho ngày tết.










Chả giò Cầu Tre – món ngon hài hoà dinh dưỡng


Chả giò, hay còn gọi là nem rán, được xem là món ăn cân đối về dinh dưỡng. Cuốn chả giò tuy bé bé, xinh xinh nhưng lại bao bọc bên trong nhiều loại thực phẩm: rau củ, thịt, tôm, bún tàu, nấm mèo… hoà quyện cùng các loại gia vị gần gũi với bếp Việt như: tiêu, hành, tỏi… Bánh tráng dẻo làm từ bột gạo bao bọc bên ngoài giúp tạo hình cho chả giò và bao bọc giữ nhân bên trong để khi chiên vàng không bị nứt, bể và giòn tan, dậy hương thơm hấp dẫn. Chả giò trở nên ngon, đậm đà hơn nếu được dùng chung với rau xanh, bún và nước chấm.


Chả giò không chỉ hấp dẫn người Việt mà còn chinh phục thực khách thế giới. Năm 2011, chả giò đã lọt vào top 50 món ăn ngon nhất thế giới do CNN bình chọn, và là 1 trong 12 món ngon Việt Nam được kỷ lục châu Á bình bầu năm 2012. Hầu hết người nước ngoài khi tới Việt Nam đều biết và yêu thích món ăn này, với cái tên spring roll.


Một trong những thương hiệu được người tiêu dùng tin cậy là chả giò Cầu Tre. Từ những năm 1980, chả giò Cầu Tre theo thời gian trở thành đặc trưng, thành thương hiệu của công ty Cầu Tre tại thị trường nội địa và cả xuất khẩu đi các thị trường khó tính như Nhật Bản, Mỹ và các nước châu Âu…


Giò chả Cầu Tre – món ngon truyền thống


Giò chả là món ăn không chỉ cho ngày tết bận rộn mà còn phù hợp trong bất kỳ dịp nào, bất cứ nơi đâu. Thật vậy, khách đến nhà chỉ cần lấy khoanh giò chả, cắt miếng vừa ăn, xếp ra dĩa, chấm nước mắm nhỉ hay dùng cùng dưa món, vậy là có món ngon, đơn giản mà truyền thống để đãi khách.


Sản xuất theo truyền thống, chả lụa, chả bò Cầu Tre được làm từ thịt tươi, đem giã nhuyễn, nêm gia vị cho đậm đà, rồi gói chặt trong lá chuối trước khi nấu chín. Cây chả mang lớp áo lụa xanh nhẹ nhàng trên bề mặt khi bóc lớp lá chuối bên ngoài. Cắt miếng vừa ăn, cảm nhận màu trắng ngà, ươn ướt và mịn màng như lụa của thớ chả với nhiều lỗ rỗ vì làm từ thịt nạc ngon nên khi giã, thịt quánh dẻo lại và bọc không khí bên trong nên lúc hấp giò, không khí ấy sẽ nở ra và tìm cách chui ra ngoài, tạo ra những lỗ rỗ bên trong khoanh giò. Hương của lá chuối, nước mắm, gia vị và thịt sau khi hấp chín quyện vào nhau thành một mùi hương rất đặc trưng của giò chả Cầu Tre mà chỉ một lần ăn sẽ nhớ mãi.


Từ nguyên liệu có nguồn gốc rõ ràng, được chứng nhận của cơ quan kiểm dịch, kiểm soát nghiêm ngặt trong sản xuất đến công nghệ cấp đông thành phẩm hiện đại, Cầu Tre bảo đảm sản phẩm giữ được hầu như nguyên vẹn dinh dưỡng và thơm ngon trong thời gian dài mà hoàn toàn không cần chất bảo quản. Cầu Tre hân hạnh mang đến món ngon truyền thống trong mâm cỗ ngày tết, phúc lộc sum vầy, đong đầy hạnh phúc.


Phương anh









Công ty cổ phần chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre: 125/208 Lương Thế Vinh, phường Tân Thới Hoà, quận Tân Phú, TP.HCM.


ĐT: 08.39612544 – 39618400; Fax: 08.39612057;


email: cautrejsco@cautre.vn; website: www.cautre.com.vn.







Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

DỊCH VỤ VẬN CHUYỂN

Dịch Vụ