Sản xuất thực phẩm đình trệ, nguy cơ tái sốt giá
SGTT.VN - Chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3 ở hai thành phố Hà Nội và TP.HCM đồng loạt giảm so với tháng 2 lần lượt là 0,21% và 0,29%. Trong đó, riêng tại TP.HCM, nhóm hàng lương thực, thực phẩm giảm cao nhất với 0,6%. Thực tế, qua khảo sát tại nơi sản xuất, từ đầu năm đến nay do sức tiêu thụ giảm, nông dân liên tục bán sản phẩm dưới giá thành nên xuất hiện tình trạng giảm hoặc ngưng đầu tư chăn nuôi. Điều này dự báo nguy cơ thiếu hụt nguồn cung, sốt giá trở lại dịp cuối năm…
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét